Home description text

Để "vòng 1" khỏe mạnh ở tuổi dậy thì, phải làm sao?

uong thuoc gi de nguc to ra

Khi bước vào tuổi dậy thì, “núi đôi” của các cô gái phát triển rất nhanh, làm nổi bật vẻ đẹp đường cong và vóc dáng nở nang nữ tính.
Núi đôi tuổi dậy thì phát triển là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng là một trong những tiêu chí khỏe đẹp, thiếu nữ tuổi dậy thì cần chăm sóc tốt "núi đôi", cần biết bảo vệ để nó phát triển đầy đặn, khỏe mạnh, cụ thể cần làm tốt một số điểm sau đây:
1. Tăng cường tập thể dục để có bộ ngực khỏe mạnh
Chủ yếu là tăng cường tập luyện cơ ngực, như làm những động tác để dãn cơ ngực hoặc nằm sấp chống đẩy, tập thể dục nhịp điệu…
Các bài tập ngực có cách tăng cường phát triển cơ ngực, đây là cơ sở để nâng đỡ "núi đôi". Đối với người có "núi đôi" khá nhỏ, cơ ngực phát triển có thể làm "núi đôi" nhô lên.
Đối với những người quá béo, cơ ngực tăng lên sẽ kéo theo giảm chất béo tích lũy quá nhiều trong "núi đôi", tăng tính đàn hồi, ngăn chặn "núi đôi" chảy xệ. Cần chú ý, khi vận động phải mặc áo lót, nếu không "núi đôi" sẽ lắc lư quá nhiều, dễ chảy xệ.


Xem thêm: thuoc uong cho nguc to


2. Không bó ngực vì xấu hổ
Khi bước vào tuổi dậy thì, ngực của các cô gái phát triển rõ rệt, toát lên vẻ đẹp đường cong và vóc dáng đầy đặn nữ tính. Nhưng, có một số thiếu nữ do xấu hổ hoặc muốn có vóc dáng thanh mảnh nên thường tin tưởng sử dụng dây nịt, áo lót (áo ba lỗ, áo may ô) bó chặt để bao chặt lấy "núi đôi".
Cách làm này rất bất lợi cho sức khỏe. Bó ngực có thể làm đối với các cơ quan ở ngực như tim, phổi phải chịu sức ép, làm cho phổi không thể co giãn thoải mái, hạn chế sự phát triển của ngực, ảnh hưởng đến hình dạng của ngực và sức chứa của lồng ngực, từ đó làm cho sự phát triển và chức năng của tim, phổi bị ảnh hưởng.
Đồng thời, bó ngực ảnh hưởng đến sự phát triển của núi đôi, làm đối với núm vú lõm vào, có thể hạn chế phát triển tuyến vú, sau này ảnh hưởng đến tiết sữa và gặp khó khăn khi cho con bú.thuoc suc lam nguc to3. Lựa chọn áo ngực thật hoàn hảo
Mang áo ngực (coóc-xê) phù hợp giúp "núi đôi" được nâng đỡ, bảo đảm tuần hoàn máu thông suốt, phòng ngừa núi đôi bị rung lắc không ngừng, hơn nữa mặc áo ngực còn có tác dụng giữ ấm khi trời lạnh. Vậy bắt đầu mặc coóc-xê khi nào thì tốt?
Do "núi đôi" từng người phát triển rất khác nhau, không dễ xác định tuổi tác, mà cần căn cứ vào tình hình phát triển của vú. Người ta có thể tự định hình độ lớn của "núi đôi" mà mang áo ngực đối với phù hợp. Có người dùng cách đo khoảng cách từ đáy dưới đến đáy trên của "núi đôi", dài khoảng 16 cm trở lên là có thể mặc áo ngực.


Tham khảo thêm: cách làm hồng nhũ hoa tự nhiên 4. Tránh chấn thương
Khi lao động và tập thể dục, cần chú ý bảo vệ "núi đôi", tránh bị thương vì va đập hoặc cọ xát. Trong quá trình phát triển của "núi đôi", có lúc cảm thấy căng đau hoặc ngứa một chút, không cần lấy tay nặn bóp hoặc cào gãi.


5. Tăng cường chất dinh dưỡng và tập thể dục đầy đủ
Không có cơ chế tốt sẽ không có núi đôi đầy đặn, khỏe mạnh. Vì vậy cần tăng cường chất dinh dưỡng, tập thể dục, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hấp thu thức ăn protein với mức độ thích hợp, có thể tăng cường lượng mỡ ở ngực, duy trì sự đầy đặn của "núi đôi".
Các cô gái tuổi dậy thì tuyệt đối không được phép theo đuổi đường cong đẹp mà nhịn ăn hay ăn kiêng một cách mù quáng.


6. Chú ý duy trì tư thế ngồi, đứng, đi đúng
Bình thường đi đường cần ngẩng đầu ưỡn ngực, thu bụng thót mông; tư thế ngồi là ưỡn ngực ngồi ngay, không được phép ngực gập lưng còng; khi ngủ cần nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, không được phép nằm sấp.


Xem thêm: thuốc làm dài mi
7. Xoa bóp núi đôi nhiều hơn
Xoa bóp (massage) có thể giúp "núi đôi" đầy đặn. Cách thức là, hàng ngày sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ vào buổi tối, dùng hai tay tự xoa bóp núi đôi 10 phút, từ bao quanh "núi đôi" đến núm vú, cuối cùng vê núm vú 5 lần.
Bởi vì, xoa bóp có thể tăng tuần hoàn máu, giúp hệ thần kinh tăng cường hoạt động, buồng trứng có thể tiết ra một lượng lớn estrogen và progesterone, thúc đẩy tuyến vú phát triển. Bên cạnh xoa bóp, tăng cường chất dinh dưỡng thích hợp có thể tăng hiệu quả của xoa bóp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét