Home description text

10 điều tối kỵ mà phái yếu nên tránh khi có bầu

 Đối với chị em trong thời kỳ mang thai, việc bổ sung thức ăn, sinh hoạt trong thai kỳ là rất là quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Vì vậy để mẹ có sức khỏe tốt nhất và thai nhi phát triển toàn diện, bà bầu cần tránh xa những điều sau:
 

Không hút thuốc lá


Hút viên uống không nên khuyến khích với bất cứ ai bởi nó gây hại trực tiếp cho phổi. Điều này còn đặc biệt cấm kỵ với chị em mang bầu bởi vì mẹ hút thuốc uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nicotine trong thuốc lá sẽ hấp thụ vào cái thai làm tăng nguy cơ thai chết lưu, sảy thai, sinh đẻ nhẹ cân. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mẹ bầu hút viên uống sau này con cũng dễ nghiện thuốc.


Tham khảo thêm: thuốc tiểu đường mới
 


Không uống rượu


Mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều rượu có cách gây dị tật bẩm sinh thai nhi và nhiều biến chứng khác. Ngoài ra, uống rượu còn tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu và thai nhi mắc hội chứng rượu cái thai. Vì vậy mẹ nên loại bỏ hoàn toàn rượu trong chế độ ăn uống hàng ngày để tránh một vài rủi ro có cơ hội xảy ra.
Tránh xa các loại thuốc uống bất hợp pháp


Các loại viên uống bất hợp pháp như thuốc uống phiện là cực kỳ nguy hiểm với thai nhi, có biện pháp khiến bé bị dị tật bẩm sinh, não bộ kém phát triển. Hơn nữa, nếu mẹ bị nghiện cũng sẽ rất là nguy hại trong thai kỳ khi không thể kiểm soát được hành động của mình. Vì vậy, nếu mẹ đang bị nghiện, cần điều trị dứt điểm trước khi có thai hoặc phải được giám sát bởi bác sĩ trong thời gian mang thai.


Đọc thêm: uống thuốc giải độc gan


Cắt giảm cà phê


Thực tế cà phê không phải là thức ăn cấm nhưng các mẹ bầu nên cắt giảm trong chế độ bổ sung thức ăn hàng ngày. Nếu có uống thì cũng chỉ nên giới hạn ở mức 200mg cà phê mỗi lần.
 


Không ngâm mình trong bồn nước nóng


Ngâm mình trong bồn nước có nhiệt độ cao hoặc phòng xông hơi có giải pháp khiến nhiệt độ bà bầu tăng cao và gây nguy hiểm cho thai nhi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiệt độ toàn bộ cơ thể tăng cao có liên quan đến vấn đề dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vì vậy mẹ nên tắm nước ấm vừa đủ và cũng không nên ngâm mình quá lâu trong bồn nước vì có mẹo hay gây nhiễm trùng vùng kín.
Tránh hít hóa chất độc hại


Một số hóa chất và các chất độc đặc biệt nguy hiểm cho quý cô mang bầu khi tiếp xúc như thủy ngân, chì, amiang… vì chúng có biện pháp khiến mẹ gặp biến chứng trong thai kỳ và khiến thai nhi dị tật. Nếu mẹ làm việc trong môi trường có chất độc hại, hãy cố gắng xin chuyển việc hoặc thường xuyên dùng một số dụng cụ bảo quản tốt nhất có cơ hội.


Xem thêm: thuốc vitamin b12


Tránh xa phân mèo


Toxoplasmosis là loại ký sinh trùng gây ra các triệu chứng có cấu tạo giống như cúm ở người lớn nhưng nghiêm trọng là nó có cách gây hại cho cái thai. Bé có thể bị tổn thương não, mù lòa trong tương lai. Toxoplasma được tìm thấy trong phân của động vật bị nhiễm bệnh (đặc biệt là mèo) và khi ăn thịt chưa nấu chín. Khoảng 80% dân số kháng thể với Toxoplasma nhưng nó sẽ nguy hại cho sức khỏe bà bầu vì khả năng miễn dịch của bà bầu kém hơn.


Không ăn thịt tái sống


Cho dù đó là một miếng thịt bò tái hoặc bất cứ loại thịt chưa nấu chín nào, chúng đều có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho thai nhi. Mẹ nên tránh xa những loại thịt sống hay tái khi mang bầu vì nó có cách chứ một loại ký sinh trùng gọi là toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Điều này có cách đưa đến nhiễm trùng bào thai.Không ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao


Một số loại cá (như cá mập, cá ngừ và cá kiếm) có chứa một lượng cao của thủy ngân được tích lũy trong các mô mỡ của chúng. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn nhiều một số loại cá này để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi. Chưa có một nghiên cứu kỹ rõ ràng nào về việc ăn bao nhiêu một số loại cá này thì tổn hại cho bé, nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, tốt nhất là bạn hãy chú ý tránh một số con cá này. Ngoài ra, một số loại hải sản sống khác mà chị em có bầu nên tránh xa là hàu và sushi cá sống.

Theo: http://k.communitycollegesinwashington.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét