Home description text

Bật mí các mẹ cách chữa trị rạn da kết quả tốt tại nhà sau sinh


Những vết nứt da hiện diện trong giai đoạn mang thai do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành những vết rạn nứt da. Sau sinh, những vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với tất cả các mẹ.Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà một số vết da bị rạn này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có cách loại bỏ, ngăn chặn những vết rạn này mau hơn bằng cách áp dụng một số mẹo vàng được chia sẻ ở bài viết ngay bên dưới đây.


Bạn nên đọc: kem chữa rạn daDùng dầu dừa để massageNhững vết rạn nứt da hiện diện trong giai đoạn mang bầu do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành một vài vết da bị rạn. Sau sinh, một vài vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với tất cả các mẹ.
Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà những vết rạn da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có thể loại bỏ, ngăn chặn những vết rạn này mau hơn bằng cách áp dụng một số bí quyết được chia sẻ ở bài viết dưới đây.
Dùng dầu dừa để massage


 


Dầu dừa là cách để mẹ có biện pháp làm mất một số vết rạn da hữu hiệu. Thoa dầu dừa ở vùng da bị rạn sau đó xoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có hiệu nghiệm. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại kết quả tốt không thua. Động tác xoa bóp vùng rạn nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem làn da từ đó giúp đẩy lùi các vết rạn nhanh chóng.ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều một vài thực phẩm có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo mau chóng làn rạn da. Mẹ có mẹo hay tìm thấy một số dưỡng chất quý hiếm này trong các thức ăn như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem nhưn da của mẹ trở nên săn chắc và đẩy lùi vết rạn nứt da hiệu nghiệm đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một vài bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn hãy quan tâm xông khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.


Tag: kem trị rạn da sau sinh


 Uống và bôi kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì kế hoạch sử dụng kem vitamin E đều đặn mỗi ngày ngay cả sau khi bầu bí sẽ giúp cho một số vết rạn da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN


Mặt nạ lòng trắng trứng gà
Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng da bị rạn , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện không ngừng nghỉ, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Chuối
Chuối cũng giúp chữa vết rạn da hữu hiệu. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng rạn da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng da bị rạn. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh lẹ khôi phục lại được vết da bị rạn hữu hiệu, xóa tan lo lắng cho mẹ.Dầu dừa là cách để mẹ có thể ngăn chặn một số vết rạn nứt da hiệu nghiệm. Thoa dầu dừa ở vùng nứt da sau đó xoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có kết quả tốt. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại hiệu quả không thua. Động tác xoa bóp vùng rạn nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi coi làn da từ đó giúp ngăn chặn các vết rạn mau chóng.


ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều những thực phẩm có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo mau lẹ làn nứt da. Mẹ có cơ hội tìm thấy những những dưỡng chất quý hiếm này trong các thức ăn như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp cho làn da của mẹ trở nên săn chắc và đào thải vết da bị rạn hữu hiệu đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một số bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn nên xông thời kỳ từ 10 – 15 phút.


 Uống và xoa kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì kế hoạch xoa kem vitamin E đều đặn mỗi ngày ngay cả sau khi bầu bí sẽ giúp cho một vài vết nứt da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN
Mặt nạ lòng trắng trứng gà


Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện không ngừng nghỉ, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Tham khảo: thuoc no nguc hieu quaChuối


Chuối cũng giúp chữa vết da bị rạn hữu hiệu. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng da bị rạn. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng nứt da. Để từ 20 - 30 phút cho hợp chất khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh chóng khôi phục lại được vết nứt da hiệu nghiệm, xóa tan lo lắng cho mẹ.

Theo: http://g.thietkewebhcm.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét