Home description text

Các loại rau củ không nên bỏ tủ lạnh


Không phải tất cả các loại sản phẩm được làm lạnh hay giữ gìn tủ lạnh sẽ tươi lâu hơn, tốt hơn. Nhiều nông sản sẽ giảm sút chất lượng nhanh hơn nếu ở nhiệt độ không thích hợp. Dưới đây là những quy tắc không phức tạp giúp người nội trợ bảo vệ rau quả tươi ngon hơn:


Bạn nên đọc: tác dụng của dầu cá omega 3


Cà chua
Cà chua chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và vitamin. Tuy nhiên, tất cả các dưỡng chất quý hiếm sẽ mất đi nếu cà chua trở nên bở, mềm nhũn sau khi được bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, hãy lấy chúng mình khỏi tủ lạnh và giữ gìn ở nhiệt độ bình thường, thoáng mát trong phòng.Khoai tây
Khoai tây có mẹo hay giữ được đến 3 tháng ở nhiệt độ từ 8 - 12 độ C. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm là cất khoai tây trong tủ lạnh do quan niệm nhiệt độ càng thấp càng tốt. Điều này khiến khoai tây đổi sắc, biến đổi hương vị, tinh bột chuyển hóa thành đường. Nếu trữ khoai tây trong phòng bếp, chúng ta cũng có khả năng giữ chúng trong vài tuần.


Hành củ
Hành tây, hành tím có cơ hội được bảo quản rất lâu với điều kiện không giữ lạnh. Nhiệt độ, độ ẩm quá cao hay thấp có cơ hội khiến hành bị thối rữa, từ đó chúng mình cần giữ chúng ở nơi mát mẻ, vị trí thông thoáng, nhiệt độ tối ưu là 15-21 độ C. Nếu hành bắt đầu mọc mầm, chứng tỏ nhiệt độ quá cao, còn nếu củ hành thối rữa, nghĩa là nơi bảo vệ quá lạnh. Ngoài ra, không nên đặt hành tây gần khoai tây vì khoai tây sẽ tỏa nhiệt khiến củ hành thối rữa.


Tham khảo thêm: tảo xoắn spirulina nhật bảnBơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách bảo vệ, chúng mình sẽ lãng phí loại hoa quả này. Bơ có cách mất một thời gian để chín mềm và chín muồi trong thời gian rất ngắn, vì vậy phải biết cách bảo vệ linh hoạt. Và bí mật là: Giữ lạnh cho bơ là điều tốt nhưng nó sẽ làm mờ quá trình chín. Nếu chúng mình muốn bơ chín thật nhanh, đặt chúng trên bàn hoặc túi giấy trong 1-2 ngày, sau đó mới bỏ tủ lạnh.

Theo: http://c.evol-project.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét