Home description text

Các loại thực phẩm cung cấp sắt

 Sắt là những dưỡng chất quý hiếm trọng yếu của mọi cơ thể. Thiếu sắt khiến các bộ phân cơ thể mệt mỏi, khó khăn khi tập luyện thường xuyên làm việc nặng nhọc. Để bồi dưỡng sắt cho toàn bộ cơ thể, ngoài viên uống bạn có mẹo hay cung cấp sắt qua một số thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

Bạn nên quan tâm: vitamin b12


NỘI DUNG CHI TIẾT


Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong một số dưỡng chất quan trọng trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của con người. Trong một nghiên cứu kỹ mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phái yếu tập thể thao bị thiếu sắt làm cho các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện. Khi cơ bắp mỏi thì chúng ta không thể tập luyện như bình thường thường làm việc có kết quả tốt cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo phái yếu nên tiêu thụ 18mg sắt mỗi ngày và thông qua một vài thức ăn giàu sắt.Dưới đây là 9 thực phẩm giàu sắt để giúp bạn bồi dưỡng sắt cho toàn bộ cơ thể tốt nhất!1. Đỗ lăng


Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt


Đậu lăng có cách dùng trong rất nhiều thực đơn, chúng ta có cơ hội thường xuyên dùng như là một nguyên liệu phụ cho món ăn hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè...Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.


Hãy thử nấu: đậu lăng và rau cho vào hầm (bồi bổ 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)


2. Rau bina


250g rau bina = 6,43 mg sắt


Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali rất là cao giúp tăng cường cơ bắp của chúng mình.


Tham khảo thêm: thuoc bo nao dha


3. Cơm gạo lứt đen


cơm gạo lứt đen món chay


250g cơm = 7,97mg sắt


Cho chúng mình thêm lý do để ăn sushi nước Nhật với phần cơm trong đó nhé!


Cùng thử cuốn sushi nước Nhật để thêm sắt cho toàn bộ cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)4. Bí ngô


bí ngô thực phẩm chay


Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới trách nhiệm thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản hiện diện hemoglobin giúp cung cấp lượng máu cho toàn bộ cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.


5. Đậu đỏ


đỗ đỏ nhỏ món chay


Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt


Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.


 


6. Yến mạch


Rất nhiều tìm hiểu đã chỉ ra rằng bột yến mạch có công dụng ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bồi bổ sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ phòng tránh thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có hiệu quả cho hệ tiêu hóa.


Đọc thêm: sun vi ca map co tac dung gi


7. Cà chua


Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt


Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và cho chúng ta một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da chúng mình được cải thiện đáng kể cùng làm chậm quá trình lão hóa cho da.


 


8. Đậu gà


Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt


Đậu gà cũng là một trong một vài thực phẩm bồi dưỡng chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.9. Khoai tây


Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp bạn bổ sung cho các bộ phân cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.


Bạn có cách luộc, chiên, nấu canh, xào... Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp bạn giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn bổ sung sắt cho các bộ phân cơ thể nữa.


 


Với những ai có chế độ ăn thực dưỡng thì chúng ta chớ bỏ qua những thực phẩm giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!


 

Theo: http://g.thcs-nguyendu-hanoi.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét