Home description text

Các lý do để bạn dừng ngay việc sờ tay lên mặt


Đọc xong chúng ta sẽ chẳng còn muốn chạm tay lên mặt nữa.
Bạn có biết, trung bình mọi người thường chạm tay lên mặt 3,6 lần/ giờ. Đôi khi là vô tình chạm trực tiếp tay lên mặt, hoặc dùng một vật gì đó chạm vào mặt. Điều này là lịch trình rất xấu làm hại da mặt vì có cơ hội làm lây lan nhiều loại vi khuẩn.
Bác sĩ da liễu Ruth Tedaldi cho biết liên tục chạm vào khuôn mặt là một điều cấm kỵ. 4 lý do sau đây sẽ khiến chúng ta chấm dứt việc chạm tay lên mặt.


Xem thêm: nhau thai cuu lanopearl


Thường xuyên chạm vào khuôn mặt là một điều cấm kỵ


1. Dùng tay nặn mụn: Để lại sẹo và vết thâm
Dùng tay nặn mụn có cơ hội cho là việc thường thấy nhất của quý cô. Bởi khi có một nốt mụn hình thành là họ nhận thấy khó chịu, tự ti và muốn chúng biến khỏi mặt ngay lập tức. Vì thế mà nhiều khi không chờ cho mụn chín, cứ tiện đâu là bạn nặn mụn ở đấy, kể cả khi nhân mụn còn non.
Việc này chẳng giúp ích gì xem làn da của bạn, thậm chí còn khiến tình hình tồi tệ hơn. Một là bản thân cái mụn đó không hết ngay mà bị sưng đỏ lên, có biện pháp xuất hiện nhân mụn mới, và nặng hơn là viêm da.
Hai là sau khi hết mụn thì da bạn cũng chẳng thể trở lại như trước mà chắc chắn sẽ để lại vết thâm hoặc sẹo vĩnh viễn.


Bạn nên đọc: kem trang da transino


2. Tác nhân gây mụn trứng cá
Bạn có biết rằng, ngay cả khi chúng ta rửa tay với xà bông thì chưa chắc đã diệt hết vi khuẩn trên tay chúng ta? Chứ chưa nói đến việc bàn tay tiếp xúc với một số thứ khác như bàn phím máy tính, điện thoại di động, nắm cửa,... Những thứ này đều chứa rất nhiều vi khuẩn mà sau khi động chạm vào chúng, bạn lại sờ tay lên mặt thì khả năng làm lây lan vi khuẩn và gây nên mụn trứng cá là rất cao.3. Tác nhân gây bệnh cảm cúm
Một cách tốt để ngăn chặn bệnh cảm cúm là không dùng tay chạm lên mặt, mắt, mũi miệng. Bởi cơ thể không phải là dễ dàng nhiễm các loại virus cảm cúm,... Nhưng đôi khi, chính việc đưa tay có virus cúm (do bạn chạm tay vào một vài nơi có virus) khiến cho toàn bộ cơ thể bị nhiễm virus trực tiếp.


4. Mất thời gian ngồi trước gương


Tham khảo: te bao goc mua o dauCác cô gái thường mất rất nhiều thời gian đứng trước gương. Việc này càng khiến các chúng mình muốn chạm tay lên mặt. Việc xăm soi da càng nhiều càng khiến chúng mình muốn chạm tay lên mặt và điều này thì không hề tốt chút nào.
Vì vậy, ngăn chặn việc ngồi quá lâu trước gương, bạn sẽ chẳng có lý do để muốn đưa tay lên mặt thêm nữa.


Các cô gái nên chấm dứt việc ngồi trước gương quá lâu, tạo cơ hội cho thói quen xấu chạm tay lên mặt gây nhiều hậu quả cho da.

Theo: http://f.sieuthisimsodep.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét