Home description text

Các phương pháp dưỡng ẩm hữu hiệu nhất chỉ để tóc xơ và khô của chúng ta

 Phần đuôi tóc khô, xơ do mất độ ẩm khiến mái tóc trở nên xơ cứng, không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Bạn có cơ hội khắc phục tình trạng này tăng độ ẩm cho tóc.

1. Chọn kem dưỡng ẩm tương thích


Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:


Xem thêm: đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền


+ Kem dưỡng ẩm có dạng nước có thể để lạnh. Bạn có giải pháp nhận biết các sản phẩm dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước hoặc nước được liệt kê thứ nhất.


+ Dầu dưỡng là một số loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ...


Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc đầu tiên, sau đó là dầu dưỡng. Nếu chúng ta không tuân theo thứ tự này thì khó có biện pháp đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.


2. Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ


Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên do chính đưa đến tóc khô. Hãy đi cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn.


Bạn nên quan tâm: chữa rạn da3. Giữ sạch da đầu


Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị tắc nghẽn và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.


4. Hấp dầu


Đối với tóc khô, chúng mình có cơ hội dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có mẹo hay thực hiện nay nhà với một chiếc khăn và các hợp chất tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong...


Xem thêm: thuốc collagen mỹ


5. Dầu xả dưỡng ẩm


Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bồi bổ những chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu sạch, bạn hãy chú ý chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.

Theo: http://m.thietkewebhcm.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét