Home description text

Hiểu đúng về Omega 3 với cơ thể người


Omega 3 là các acide béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA, có nhiều chủ yếu trong các bộ phân cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương, tác dụng của mỗi thành phần này như sau:


1. DHA: Được xưng tụng là “não hoàng kim”.Trong não bộ của chúng ta DHA có cơ hội chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có khả năng chiếm tới 50 – 60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acide béo trong não người, một hỗn hợp quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ.


Bạn có thể bỏ xung omega 3 dễ ràng bằng dầu cá omega 3 kirkland


DHA còn giúp làm chậm và làm mất quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành, DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp làm tăng trí nhớ. Đặc biệt một số người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được coi là một loại dinh dưỡng rất tốt cho não,. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.


2. DPA: Đây cũng là một acide béo rất quí nhưng đặc biệt hơn trong khi EPA,DHA có biện pháp tìm thấy trong các bộ phân cơ thể của các loài cá thì DPA thời kỳ này mới chỉ tìm thấy trong sữa mẹ và dầu Hải Cẩu. Đây là một chất  rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi. DPA giữ một vai trò chính rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển trước và sau khi sinh của trẻ nhỏ.


Tìm hiểu về dau ca omega


3. EPA: Còn gọi là viên uống “thanh lọc máu”. Các chuyên gia nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng,tác dụng chủ yếu của EPA là giúp hình thành Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có công dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và ngăn chặn xuất hiện huyết khối, đồng thời có cơ hội giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm gi độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có tác dụng tốt đối với việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.


Sản phẩm tac dung cua vien dau ca omega 3


Omega 369 cũng rất cần thiết cho các bộ phân cơ thể, một tỉ lệ nhất định giữa omega 3,6,9 sẽ giúp cho nhiệm vụ của trí não va thị lực được tốt. Tuy nhiên Omega 369 được bồi dưỡng dễ dàng hơn từ các loại hạt như lạc, vừng...

Theo: http://g.gdphucyen.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét