Home description text

Hiểu về căn chứng bại não có điều trị được hay không

 Thưa Bác sĩ! Tôi có một đứa con năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị bệnh bại não bẩm sinh, bệnh đó có chữa được không ạ?

Bại não bẩm sinh có chữa được không?BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia
Bại não bẩm sinh có chữa được không?


Bạn nên đọc: giup tang tri nhoChào chúng mình,Bại não là bi kịch mất có chức năng của não do các tổn thương trí não xảy ra trong khoảng thời gian sớm, thường là trong cái thai, trong quá trình sinh em bé hoặc trong những năm đầu của trẻ. Não bộ có nhiều chức năng khác nhau, mất một hay nhiều có trách nhiệm đều gọi chung là bị bại não.


Bạn nên quan tâm: giup tang cuong tri nho
Trẻ bị bại não hay bị ảnh hưởng nhiều nhất là nhiệm vụ vận động, biểu hiện dưới dạng: chậm phát triển vận động, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên toàn bộ cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với một số động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ…Ngoài ra, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, ăn uống… của trẻ cũng bị ảnh hưởng.Khi khám bệnh, các Bác sĩ sẽ đánh giá nhiệm vụ thần kinh tìm nguyên do dẫn đến bại não ở trẻ để điều trị nguyên do nếu có khả năng được. Điều trị bao gồm chữa trị rối loạn vận động , giãn cơ, tập vật lý trị liệu, chỉnh hình và điều trị nguồn gốc nếu có biện pháp được.


Bạn nên đọc: thuốc giảm cân của nhậtKhả năng khôi phục của trẻ bại não tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ và tùy thuộc vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp tổn thương nhẹ, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phát triển thuận lợi, kìm hãm bớt những khó khăn trong cuộc sống hiện đại sau này.Bạn nên sớm đưa cháu tới các trung tâm khôi phục có trách nhiệm hoặc các trung tâm y tế để được điều trị kịp thời.

Theo: http://i.the101orientation.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét