Home description text

Nhiều khi cua đồng biến thành thuốc độc mà chúng ta không hay biết?


Cua đồng nhiều đạm và canxi, rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số đặc tính của cua đồng khiến thực đơn ngon này trở nên nguy hại đối với sức khỏe.
Trang Tin tuc 24H chia sẻ những phương pháp hay giữ SỨC KHỎE hữu hiệu bằng một vài thức ăn, bài thuốc uống dân gian đơn giản.
Bấm xem tin tức bệnh dịch & cách phòng ngừa bệnh dịch an toàn nhất


Tag: thuc pham chuc nang bo nao


1. Ăn cua chết


Tuyệt đối không được ăn cua chết. Cua chết không một số làm mùi vị của món ăn kém thơm ngon mà còn sinh ra độc tố có hại rất nguy hiểm. Trong cua có rất nhiều loại dinh dưỡng, trong đó có axit amin histidine.


Khi cua chết, hoạt chất này sẽ sửa đổi thành chất độc histamine gây dị ứng hệ miễn dịch. Nếu cua chết càng lâu thì lượng chất độc histamine sinh ra càng nhiều, khi ăn vào sẽ gặp các triệu chứng nhiễm độc như đau bụng, đau đầu, choáng váng, tức ngực, ngạt thở và nôn mửa.2. Ăn đi ăn lại


Khi chế biến cua đồng, nên chế biến đến đâu thường xuyên sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như dưỡng chất khác, sau khi tiếp xúc với môi trường sẽ dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu… Đặc biệt trong tiết trời hè hay đang chuyển mùa, việc nấu lại cua không một số đào thải đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có biện pháp thịt cua bị biến chất, gây độc.


Tham khảo thêm: my pham meiya nhat3. Ăn cua sống


Rất nhiều vùng của Việt Nam có lịch trình giã nát vỏ cua đắp lên vết thương hay dùng thịt cua sống để làm gỏi. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi trong thịt cua có chứa nang trùng hút máu phổi và loại sán lá gây bệnh. Khi hai loại vi trùng này xâm nhập vào các bộ phân cơ thể sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm cũng như các biến chứng khó lường, thậm chí là tử vong.


4. Ăn “bọng hoi” (dạ dày)


Dạ dày là nơi chứa nhiều loài vi khuẩn gây bệnh và tạp chất có độc. Cua ở sông, hồ, biển thường ăn xác động vật hoặc các chất mùn, vì thế bề mặt toàn bộ cơ thể, mang và đường ruột của nó có chứa rất nhiều vi khuẩn và bùn đất. Nhiều người do chưa rửa sạch cua, khi chế biến chưa nấu chín kỹ, nên khi ăn đã ăn cả một vài vi khuẩn gây bệnh lẫn những ký sinh trùng. Chuyện đau bụng hay đi ngoài vì thế khó tránh khỏi.


Tag: thuoc giam can best slim co hieu qua khong


5. Uống trà, ăn hồng khi ăn cua


Trong và sau khi ăn cua khoảng một giờ không được uống trà, vì nước trà có thể làm loãng acid trong dạ dày. Khi vào toàn bộ cơ thể trà sẽ làm cho một vài thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có hiệu quả cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, thậm chí còn tạo ra đau bụng đi ngoài.


Không nên ăn cua cùng quả hồng, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có cơ hội làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có mẹo hay gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng ngoài ra, một số chất đó còn có giải pháp kết thành sỏi rất nguy hiểm cho sức khỏe.


Theo BS Đông y Nguyễn Văn Hùng, trong Đông y, cua đồng có tính độc, công năng phá, nên thường dùng để dĩ độc trị độc, chữa các bệnh nhiễm độc nhẹ, cũng như phá các khối u. Phụ nữ bầu bí những tháng đầu hay thai nhi yếu tuyệt đối không được phép ăn cua đồng. Một là do độc tính trong cua không tốt cho sự phát triển của trẻ. Hai là do tính hàn sẽ dễ gây ra đau bụng, đặc biệt công năng phá thai cũng gần có cấu tạo giống như một khối u trong các bộ phân cơ thể nên nếu ăn cua đồng sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non.


Người bị cảm lạnh, tiêu chảy, bệnh gout, người mới ốm dậy, người bị dị ứng không được dùng cua đồng.


Người có tiền sử cao huyết áp và tim mạch cũng không được phép ăn cua đồng vì cua đồng càng béo ngậy thì hàm lượng chất béo trong cua càng cao. Việc ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.

Theo: http://b.suatamde.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét