Home description text

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày phụ nữ có cách gặp phải


Rối loạn kinh nguyệt có giải pháp do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày hoặc do tổn thương cơ quansinh sản đưa đến.
Thưa bác sỹ. Hiện nay em đang dùng thuốc tránh thai mỗi ngày. Dạo gần đây chu kì kinh nguyệt của em lại sửa đổi thất thường, cứ khoảng 7 ngày thì kinh nguyệt lại tạo ra. Bác sỹ cho em hỏi đây có phải là do tác dụng phụ của viên uống tránh thai mỗi ngày không? Em xin cảm ơn! (Nguyễn Hạnh)


Tham khảo thêm: dau hoa anh thao


Trả lời:


Chào chúng ta,
Thuốc uống tránh thai mỗi ngày là loại thuốc uống chứa hai thứ hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường giai đoạn này có rất nhiều loại thuốc uống cho phụ nữ lựa chọn.
Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên, uống mỗi ngày một viên với lượng nhỏ hormone sinh dục nữ, nên giúp người phái yếu duy trì lượng hormone trong các bộ phân cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra viên uống còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa, thuốc uống còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.
Thuốc có hiệu nghiệm tránh thai rất cao, khoảng 99%, đảm bảo an toàn, giúp hai chúng mình yên tâm khi sinh hoạt chuyện phòng the.


Rối loạn kinh nguyệt cũng có cơ hội không phải là do công dụng phụ của thuốc tránh thai mỗi ngày đưa đến mà là do tổn thương cơ quansinh sản. Ảnh minh họa
Đa số chị em đều dùng được thuốc tránh thai, trừ một vài người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút viên uống lá, người đang luôn tin tưởng dùng viên uống chữa lao và một vài người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.


Bạn nên quan tâm: giá thuốc vitamin eNếu bạn không rơi vào những trường hợp này, chúng ta có biện pháp thường xuyên sử dụng viên uống tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe (tốt nhất trước khi thường xuyên sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Kế hoạch hoá gia đình hoặc bác sĩ sản khoa).
Khi bắt đầu thường xuyên sử dụng thuốc uống tránh thai hàng ngày, những người có cơ hội gặp một vài tác dụng phụ của thuốc uống tránh thai như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá... Song, các trường hợp này ít và thường trong vòng 3 tháng khi quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ tự biến mất.
Ưu điểm của thuốc tránh thai mỗi ngày là hình thành cho bạn gái chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có biện pháp chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngừng thuốc khi muốn có con.
Như vậy, nếu em mới dùng viên thuốc tránh thai hàng ngày mà gặp triệu chứng trên thì em không cần lo lắng quá. Còn nếu bi kịch này kéo dài hoặc hình thành cho dù chúng mình đã dùng thuốc nhiều tháng thì chúng mình cần ngưng dùng viên uống và đến các bệnh viện có chuyên khoa sản để khám và chữa trị. Triểu chứng như chúng mình mô tả cũng có cách do tổn thương ở cơ quan sinh dục đưa đến hoặc nó cũng là dấu hiệu cảnh báo chúng ta đang bị bệnh phụ khoa nào đó. Nếu không chữa trị kịp thời, các bệnh này hoàn toàn có giải pháp ảnh hưởng đến sức khỏechế tạo của bạn.


Xem thêm: thuoc vitamin b12
Ngoài ra, chúng ta cần chú ý khi uống viên thuốc uống tránh thai hàng ngày đều đặn bởi nếu không tuân thủ đúng, quên uống thuốc uống cũng gây rối loạn kinh nguyệt.
Chúc chúng mình vui khỏe!
BS. Bạch Hà Thư (Bệnh viện Phụ sản Trung ương)

Theo: http://h.thietkewebgiaresaigon.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét