Home description text

Tám thức uống giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt vô cùng


Dạ dày là cơ quan chính của hệ tiêu hóa và một vài gì tốt, có hiệu quả cho dạ dày cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.
Thúc đẩy tiêu hóa tốt là việc hết sức cần thiết cho sức khỏe. Tiêu hóa không đúng cách đưa đến các triệu chứng khác nhau như: cảm giác khó chịu, đầy bụng, đầy hơi, buồn nôn và ói mửa. Điều này cũng đào thải việc hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm vào máu và có thể dẫn đến suy dinh dưỡng.


Đọc thêm: tảo xoắn spirulina nhật bảnCó nhiều cách để khắc phục bi kịch này, làm tăng tiêu hóa. Và một trong một vài phương pháp không phức tạp nhất mà bạn có cách áp dụng là bổ sunng các loại nước ép hoa quả, rau củ. May mắn thay, có một vài giải pháp khắc phục tốt nhất để cải thiện tiêu hóa ở dạng smoothies và những loại nước mà bạn sẽ thảo luận với bạn ngày hôm nay.
Dạ dày là cơ quan chính của hệ tiêu hóa và những gì tốt, có hiệu quả cho dạ dày cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Các loại nước ép rau, củ không một vài có công dụng loại bỏ độc tố mà còn làm dịu các lớp lót bên trong dạ dày, nhất là trong trường hợp bạn ăn các thực phẩm cay, ăn vội vàng và ăn thực phẩm có hại như những loại thức ăn có dầu và thức ăn chế biến... Nhờ đó, một số loại nước ép này sẽ tạo điều kiện cho việc tiêu thụ thực phẩm dễ dàng hơn, tăng lượng dinh dưỡng được hấp thụ vào các bộ phân cơ thể.


Một số loại nước ép có hiệu quả cho hoạt động tiêu hóa bao gồm:


1. Nước ép lê, cần tây và gừng


Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa. Loại nước ép này cũng rất giàu chất chống oxy hóa nên sẽ làm giảm nguy cơ viêm, loét ở hệ tiêu hóa.


2. Nước ép táo, dưa chuột và rau diếp


Loại nước ép này có biện pháp cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic (vi khuẩn có hiệu quả) - hợp chất có công dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Tiêu thụ nước ép táo, dưa chuột và rau diếp còn có lợi cho tim và phòng ngừa viêm dạ dày. Do vậy, bạn không được bỏ qua thức uống này.3. Nước ép cam, lô hội và rau bina


Nước ép này rất giàu vitamin C, axit citric nên sẽ làm tăng môi trường axit của dạ dày và từ đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Nếu tiêu thụ nước ép này hàng ngày, bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ táo bón và làm sạch đường tiêu hóa, ngăn chặn chất độc thải tích tụ, dẫn đến nhiều bẹnh. Nó cũng giúp làm dịu và giảm các vết loét ra máu nội bộ trong đường tiêu hóa do tác dụng của cây lô hội trong việc làm se lớp niêm mạc. Ngoài ra, loại nước ép này còn có tác dụng tuyệt vời khác nữa trong việc tăng sự trao đổi chất.


Xem thêm: glucosamine kirkland 375 viên


4. Nước ép bông cải xanh, đu đủ và lá bạc hà


Đây là một trong một vài thức uống tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu nghiệm. Nước trái cây này có chứa các enzyme nhằm hỗ trợ tiêu hóa, xử lý trướng khí trong bụng và đầy hơi. Bạc hà có trong nước ép này giúp làm dịu và thư giãn cơ dạ dày. Nó cũng tăng cường mật và cải thiện tiêu hóa của chất béo trong các loại thức ăn.


5. Nước ép nho đỏ, bắp cải và cần tây


Nó giúp làm sạch đường tiêu hóa bằng cách cải thiện nhu động ruột. Nước ép này còn làm giảm viêm dạ dày và ruột. Với tính chất rất giàu chất ngăn chặn oxy hóa, đây được xem là thức uống có cách loại bỏ các độc tố từ đường tiêu hóa và là một trong một vài loại nước ép tốt nhất để cải thiện tiêu hóa.


6. Nước ép khoai lang, cà rốt và ớt chuông


Loại nước ép này hỗ trợ tiêu hóa và xử lý táo bón, giảm viêm, đau dạ dày rất công hiệu. Nó cũng có cách xử lý viêm loét dạ dày và giúp làm dịu các lớp lót bên trong của dạ dày nhờ các chất ngăn chặn oxy hóa trong cà rốt và ớt chuông.


7. Nước ép bắp cải, bạc hà và dứa


Nước ép này là một trong những phương pháp tự nhiên tốt nhất để hỗ trợ tiêu hóa vì nó kích thích sự tiết dịch tiêu hóa. Nó cũng rất giàu những loại vitamin, khoáng chất và chất tránh oxy hóa khác nhau nên có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nó có chứa axit folic cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa tốt và cũng giúp một vài người bị thiếu máu cải thiện bệnh của chính mình.


Tham khảo: vitamin b12 mua ở đâu


8. Nước ép Zucchini (bí ngòi), xà lách và cam


Hỗn hợp nước ép rau củ này giúp dưỡng ẩm cho các bộ phân cơ thể của chúng mình và hữu dụng trong việc loại bỏ các độc tố. Đó là yếu tố tốt nhất để làm sạch ruột. Nó còn giúp xử lý táo bón và tăng cường tiêu hóa cũng như giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì nó loại bỏ các chất gây ung thư từ ruột.

Theo: http://k.thpt-longkhanh-dongnai.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét