Home description text

Bốn loại thức ăn kết quả tốt tốt bệnh nhân ung thư nên ăn


 Một chế độ bổ sung thức ăn khỏe mạnh và một lối sống tích cực sẽ giúp các bệnh nhân ung thư vượt qua tác dụng phụ của các giải pháp chữa trị và hồi phục tốt hơn.
Nhiều bác sĩ cho rằng đa phần các bệnh nhân chữa trị ung thư không chết vì bệnh ung thư mà họ thường tử vong vì suy kiệt, không thể vượt qua được các đợt điều trị hóa chất, xạ trị hay thuốc uống. Lối sống lạc quan, tin tưởng vào quá trình chữa trị cộng thêm việc làm tăng sức khỏe sẽ giúp bác sĩ và cả bệnh nhân ung thư vượt qua được một số giai đoạn chữa trị khó khăn. Điều này cho thấy một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh sẽ góp phần rất lớn vào cuộc chiến đánh bại bệnh ung thư.
Bạn nên đọc: sun vi ca map
Nếu bản thân hay trong gia đình có người bị bệnh, hãy bổ sung một vài loại thức ăn cực kỳ có hiệu quả cho người bệnh ung thư.
4 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn
Các loại rau họ cải
Những loại rau họ cải rất giàu beta-carotene, lutein, zeaxanthin, folate, khoáng chất, và các vitamin như vitamin C, E, và K. Glucosinolate cũng được tìm thấy có trong rau cải, nó xuất hiện mùi thơm và hương vị đắng của các loại rau này. Các glucosinolate thường bị phá vỡ trong quá trình con người nhai và tiêu hóa,hiện diện các hợp chất dẫn dẫn chuyền có công dụng làm chậm sự phát triển của khối u ung thư.
Các tìm hiểu thực hiện trên chuột và chuột nhắt đều cho thấy lợi ích kiềm chế khối u phát triển của glucosinolate. Ngoài ra, các nhà khoa học còn đưa tin các tìm hiểu về việc giảm tối đa số ca mắc ung thư trong nhóm cộng đồng tiêu thụ nhiều những loại rau đề phòng ung thư.
Đó là một số giống rau thuộc họ cải là cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, củ cải xanh, củ cải, cải xoong, rau xanh collard, và wasabi.
Tham khảo: sụn vi cá mập orihiro
Nghệ
Nghệ là một gia vị có nguyên nhân từ Ấn Độ, nó có thành phần chính của nó là curcumin. Curcumin đã được chứng minh có thể làm chậm sự phát triển tế bào ung thư, giảm viêm, làm chậm sự chuyển đổi từ tế bào bình thường thành các tế bào ung thư. Ngoài ra curcumin còn giúp toàn bộ cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư đã bị đột biến nên nó không thể lây lan khắp các bộ phân cơ thể, tấn công các tế bào ung thư nhiều hơn các tế bào thường, làm tăng hệ thống miễn dịch, đồng thời nghệ còn ức chế tăng sinh mạch máu mới, kìm hãm sự di căn của tế bào ung thư.


Các tìm hiểu trên toàn cầu đều khẳng định mối liên quan giữa vitamin D và bệnh ung thư. Khi một người được chẩn đoán là ung thư, hàm lượng vitamin D trong máu tỉ lệ với khả năng sống sót của người đó, nếu hàm lượng vitamin D cao hơn thời gian kéo dài sự sống cũng nhiều hơn so với người có lượng vitamin D thấp. Bệnh nhân ung thư có nồng độ vitamin D cao cũng giữ được bệnh tránh tái phát sau điều trị dài hơn bệnh nhân ung thư bị thiếu vitamin D. Vitamin D có được khi con người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay từ những loại thức ăn, hoặc các loại thực phẩm chức năng bồi bổ. Các loại cá như cá hồi có hàm lượng vitamin D cao, do đó nó rất tốt cho các bệnh nhân ung thư.
Trà xanh
Có một số bằng chứng cho thấy trà xanh có hiệu nghiệm trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư, mặc dù khoa học cho rằng nó không tưởng tác dụng phòng ngừa ung thư. Cũng như các tế bào bình thường, tế bào ung thư cũng cần tiếp thêm năng lượng, để có giải pháp chuyển hóa và tiếp tục phát triển, nhân lên. Trà xanh có tác nhân sinh học, làmsửa đổi cơ chếtrao đổi chất của tế bào ung thư, các tế bào ung thư không thể trao đổi chất và sẽ chết đi.
Xem thêm: vitamin e 400ui
Nếu bạn đã được chẩn đoán bị ung thư và đang trải qua quá trình điều trị hãy thử tin tưởng sử dụng một số loại thực phẩm nói trên để thấy sự khác biệt. Tại nhiều trung tâm chữa trị ung thư ở Anh, ngoài việc làm tăng hệ miễn dịch trong điều trị ung thư, các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên người bệnh nên thường xuyên dùng một số loại thực phẩm nói trên kết hợp với một lối sống lành mạnh, tích cực để chiến đấu và chiến thắng được bệnh ung thư.

Theo Sức khỏe cuộc sống hàng ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét