Home description text

Bồi bổ thực phẩm hợp lý giúp đỡ phát triển trí não trẻ

Sự phát triển thể chất và trí não luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, đặc biệt sự phát triển não bộ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tag:  thực phẩm giàu axit béo omega-3
Vì vậy, ngoài phát triển về thể chất, các bậc cha mẹ nên lưu ý các loại thực phẩm giúp bé phát triển trí não trong những năm đầu đời.

 

 Sữa mẹ và sự phát triển não 

Sữa mẹ đóng vai trò chính thiết yếu trong việc kích thích phát triển não của trẻ. Trong sữa mẹ có yếu tố axit béo dài polyunsaturated (long-chain polyunsaturated fatty acids – LCPs), thiết yếu cho những kết nối trong bộ não. Ngoài ra có nghiên cứu kỹ khẳng định, những bé có hàm lượng LCPs cao, chỉ số IQ cũng cao hơn. Nhiều chuyên gia khuyên mẹ nên đối với con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Xem thêm: vien sun ca map

 

 Cá 

Cá có hàm lượng Omega 3 cao – axit béo cần đối với não phát triển và hoàn thiện có chức năng. Các chuyên gia khuyên, bé chỉ nên ăn 1-2 bữa cá mỗi tuần. Phụ nữ có biện pháp bắt đầu đối với bé ăn cá không xương vào tháng thứ 7. Với trẻ lớn tuổi hơn, mẹ nên cố gắng khuyến khích trẻ ăn nhiều cá trong bữa ăn để giúp não bộ được phát triển tốt hơn. Ngoài việc bổ sung cá cho trẻ, để có biện pháp cung cấp hàm lượng omega 3 cho trẻ hợp lý và dễ dàng các cha mẹ có biện pháp đối với trẻ uống viên  dầu cá omega 3 kirkland

 Hình ảnh viên viên uống dầu cá omega 3 

 

 Sự cần thiết của chất sắt 

Bé cần bồi dưỡng thực phẩm nhiều chất sắt từ 6 tháng tuổi khi mà lượng sắt dự trữ trong hầu hết các bộ phân cơ thể giảm sút. Sắt cần cho sinh trưởng các có nhiệm vụ của não. Vì thế, thiếu sắt khiến bé mệt mỏi, bứt rứt và khó tập trung.

Bạn nên quan tâm: thuoc uong nang nguc cua my

Thịt đỏ và rau có lá màu xanh có nguồn sắt dễ hấp thu. Từ 7 tháng tuổi, bạn có cách đối với bé làm quen với món thịt bò 1-2 lần mỗi tuần.

Quý bà cũng nên cho bé ăn thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, cam vì chúng giúp hấp thu sắt tốt. Nguồn thức ăn giàu sắt khác gồm bánh mỳ, trái cây khô. Việc bổ sung chất bổ món ăn giàu vitamin và khoáng chất rất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ.
Có thể quý cô quan tâm:  thuoc bo nao usa

 

 Protein 

Bé cần tiêu thụ protein hàng ngày. Quý bà hãy cho bé ăn một phần đậu đỗ, phô mai, cá, thịt mỗi ngày.

Tham khảo thêm: viên uống bổ não cho trẻ em

Trứng cũng là thức ăn phát triển bộ não cho bé và là thực phẩm nên bổ sung chất bổ sau 6 tháng tuổi. Trứng giàu protein, dồi dào lecithin, củng cố trí nhớ và kỹ năng tập trung. Tuy nhiên, chỉ cho bé ăn lòng trắng trứng khi bé đã được 1 tuổi.

 

 Thông minh với carbohydrates 

Để hoạt động tốt, bộ não của bé cần nhiều năng lượng. Một trong một vài “nhiên liệu” cho não là carbohydrate. Chọn carbohydrate gốc tinh bột như khoai tây, bánh mỳ, mỳ gạo (3-4 bữa/tuần) và trái cây, rau xanh (3-4 phần/ngày) để bé có nguồn năng lượng tối đa.

Tránh đối với bé ăn carbonhydrate gốc đường (đường và bánh quy) vì chúng chỉ làm bé sâu răng, no bụng mà ít dinh dưỡng.

 

 Các vitamin cần thiết 

Tất cả vitamin và chất khoáng đều giúp ích đối với quá trình phát triển của bé, trong đó vitamin nhóm B có có kết quả tốt hơn cả.

 Vitamin rất thiết yếu cho sự phát triển não bộ trẻ (Ảnh minh họa) 

 

Vitamin nhóm B giúp bé duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Nhiều bé thích ăn bốc miếng bánh mỳ hoặc rau, đậu. Nguồn thực đơn giàu vitamin B khác là sữa, ngũ cốc, chuối, đậu đỗ, rau có lá màu xanh.

 

 Đồ uống 

Để làm tăng phát triển đối với não, bé yêu của chị em cần đồ uống tương thích. Nhiều nghiên cứu đối với thấy, nước lọc làm tăng công dụng tập trung ở bé, phòng mất nước nên tránh bé bị mệt và cáu kỉnh. Ngoài ra, mẹ có giải pháp bổ sung vitamin qua đồ uống từ nước ép trái cây hoặc sinh tố.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét