Home description text

Bồi bổ thực phẩm hợp lý hỗ trợ tăng trưởng não bộ trẻ

Sự phát triển thể chất và não bộ luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, đặc biệt sự phát triển não bộ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tag:  thức ăn giàu axit béo omega-3
Vì vậy, ngoài phát triển về thể chất, các bậc cha mẹ nên lưu ý các loại thực đơn giúp bé phát triển trí não trong một số năm đầu đời.

 

 Sữa mẹ và sự phát triển não 

Sữa mẹ đóng chức năng cần thiết trong việc kích thích phát triển não của trẻ. Trong sữa mẹ có thành phần axit béo dài polyunsaturated (long-chain polyunsaturated fatty acids – LCPs), quan trọng cho một vài kết nối trong bộ não. Ngoài ra có nghiên cứu khẳng định, một vài bé có hàm lượng LCPs cao, chỉ số IQ cũng cao hơn. Nhiều chuyên gia khuyên mẹ nên đối với con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Tham khảo thêm: sụn cá mập úc

 

 Cá 

Cá có hàm lượng Omega 3 cao – axit béo cần đối với não phát triển và hoàn thiện có trách nhiệm. Các chuyên gia khuyên, bé chỉ nên ăn 1-2 bữa cá mỗi tuần. Phụ nữ có biện pháp bắt đầu đối với bé ăn cá không xương vào tháng thứ 7. Với trẻ lớn tuổi hơn, mẹ nên cố gắng khuyến khích trẻ ăn nhiều cá trong bữa ăn để giúp trí não được phát triển tốt hơn. Ngoài việc bổ sung chất bổ cá cho trẻ, để có biện pháp bồi dưỡng hàm lượng omega 3 cho trẻ hợp lý và dễ dàng các cha mẹ có thể đối với trẻ uống viên  dầu cá omega 3 kirkland

 Hình ảnh viên thuốc uống dầu cá omega 3 

 

 Sự thiết yếu của chất sắt 

Bé cần cung cấp món ăn nhiều chất sắt từ 6 tháng tuổi khi mà lượng sắt dự trữ trong hầu hết cơ thể giảm sút. Sắt cần cho sinh trưởng các chức năng của não. Vì thế, thiếu sắt khiến bé mệt mỏi, bứt rứt và khó tập trung.

Tham khảo thêm: thuoc nang nguc cua my

Thịt đỏ và rau có lá màu xanh có nguồn sắt dễ hấp thu. Từ 7 tháng tuổi, chúng mình có biện pháp đối với bé làm quen với món thịt bò 1-2 lần mỗi tuần.

Quý bà cũng nên cho bé ăn thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, cam vì chúng giúp hấp thu sắt tốt. Nguồn thực phẩm giàu sắt khác gồm bánh mỳ, trái cây khô. Việc bồi dưỡng thức ăn giàu vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.
Có thể quý cô quan tâm:  thuoc bo nao usa

 

 Protein 

Bé cần tiêu thụ protein hàng ngày. Quý bà hãy cho bé ăn một phần đậu đỗ, phô mai, cá, thịt hàng ngày.

Đọc thêm: thuoc bo nao nhat ban

Trứng cũng là thực đơn phát triển bộ não cho bé và là món ăn nên bồi bổ sau 6 tháng tuổi. Trứng giàu protein, dồi dào lecithin, củng cố trí nhớ và kỹ năng tập trung. Tuy nhiên, chỉ cho bé ăn lòng trắng trứng khi bé đã được 1 tuổi.

 

 Thông minh với carbohydrates 

Để hoạt động tốt, bộ não của bé cần nhiều năng lượng. Một trong một vài “nhiên liệu” cho não là carbohydrate. Chọn carbohydrate gốc tinh bột như khoai tây, bánh mỳ, mỳ gạo (3-4 bữa/tuần) và hoa quả, rau xanh (3-4 phần/ngày) để bé có nguồn năng lượng tối đa.

Tránh đối với bé ăn carbonhydrate gốc đường (đường và bánh quy) vì chúng chỉ làm bé sâu răng, no bụng mà ít dinh dưỡng.

 

 Các vitamin quan trọng 

Tất cả vitamin và chất khoáng đều giúp ích đối với quá trình phát triển của bé, trong đó vitamin nhóm B có có kết quả tốt hơn cả.

 Vitamin rất cần thiết cho sự phát triển trí não trẻ (Ảnh minh họa) 

 

Vitamin nhóm B giúp bé duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Nhiều bé thích ăn bốc miếng bánh mỳ hoặc rau, đậu. Nguồn món ăn giàu vitamin B khác là sữa, ngũ cốc, chuối, đậu đỗ, rau có lá màu xanh.

 

 Đồ uống 

Để giúp tăng phát triển đối với não, bé yêu của phái yếu cần đồ uống tương thích. Nhiều nghiên cứu kỹ đối với thấy, nước lọc tăng cường công dụng tập trung ở bé, phòng mất nước nên tránh bé bị mệt và cáu kỉnh. Ngoài ra, mẹ có mẹo hay bổ sung thêm dưỡng chất vitamin qua đồ uống từ nước ép hoa quả hoặc sinh tố.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét