Home description text

Chứng rạn nứt da: Phòng ngừa hữu hiệu hơn là dễ hơn chữa

 

Do nghĩ rằng rạn da chỉ xảy ra ở người có thai nên những thiếu nữ rất lo lắng khi có hiện tượng này, sợ người tình nghi ngờ sự trinh trắng của chúng ta. Thực ra, da bị rạn cũng có cơ hội gặp ở một số thanh, thiếu nữ.

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của tất cả các bộ phân cơ thể. Vết rạn nứt da được hiện diện qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là một số vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và tạo ra các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tham khảo: collagen 12000 mg

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có khả năng xuất hiện vết nứt da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường tạo nên ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vòng hai căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi xem nhưn da.

Rạn da cũng có cách gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi của các bộ phân toàn bộ cơ thể, nhất là biến đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính trong việc tạo ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong giai đoạn dậy thì (và cả trong giai đoạn thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi của da và gây nên nứt da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng hay bị. Vị trí da bị rạn hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Bạn nên đọc: vitamin e 400ui

Việc bôi một số loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có biện pháp gây tai biến da bị rạn. Nếu bôi với diện rộng, viên uống có cách gây rạn nứt da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc.

Những người muốn có trí nhớ tốt có thể dùng hỗ trợ của món ăn có trách nhiệm:duoc uong bo nao

Xem thêm: hat chia organic

Khi đã bị da bị rạn rồi thì không tưởng viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có cơ hội làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có bí kíp dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn nứt da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng nứt da. Hoặc cũng có thể dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có giải pháp dùng các loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu thuốc uống. Chẳng hạn xoa kem happy event (gồm dầu olive và những chất dưỡng da) xoa lên nơi rạn nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc xoa kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng nứt da mỗi ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa viên uống; những vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn những vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các thuốc uống trên để phòng một vài vết rạn khi sửa đổi trọng lượng của các bộ phân các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa viên uống vào một vài vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, kìm hãm được nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất hiện nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét