Home description text

Khời nguồn của tình trạng thâm nám da ở chị em phụ nữ

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho da. Nám da có cách đề phòng và chữa trị hiệu quả.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, do đó tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó chữa trị tận gốc.

Bạn nên quan tâm: tinh dau toi dang vien

Tag: viên uống bổ não

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Đọc thêm: sữa ong chúa úc royal jelly 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan do đó làm thay đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cách ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét