Home description text

Lý do và cách thức điều trị chứng nám da có kết quả tốt cho bạn

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti xuất hiện trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám trên thị trường hiện tại rất hiếm và không thể là một vài thuốc dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, luôn tin tưởng dùng món ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, chống nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách đề phòng :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng tránh nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có cơ hội trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể chúng mình có giải pháp tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì những khả năng phụ lại gây nám thêm.

Đọc thêm: thuoc giup moc mi

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một phương pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên đọc: thuốc làm dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có khả năng lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Đọc thêm: thuốc uống kích mọc lông mi

    Có công dụng làm giảm được vết nám của chúng mình bằng phương pháp lột da mặt, thường xuyên dùng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng tránh nắng một phương pháp chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên luôn tin tưởng dùng vì có giải pháp sẽ làm da bạn gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người luôn tin tưởng dùng mà không bị dị ứng luôn bị công dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung chất bổ thực phẩm : có một vài thực phẩm làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, viên uống chống nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm có nhiệm vụ không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét