Home description text

Các loại quả|hoa quả|trái cây} giúp phái yếu có làn da đẹp kết quả tốt

Bên cạnh việc nuôi dưỡng da bằng một số loại mỹ phẩm, phái yếu cũng phải chăm sóc làn da bởi một số loại quả cung cấp dinh dưỡng xem làn da. Hãy tìm hiểu kỹ nhé!

Dầu ô-liu

Tác nhân chính khiến da mau lão hóa là bức xạ tia cực tím (UV). Một khảo sát trên 1.264 chúng ta và 1.655 quý ông ở Pháp đối với thấy axít béo đơn không no trong dầu ô-liu được dùng ở những người tham gia khảo sát đã có thể giữ gìn da rõ rệt. Các tác giả nghiên cứu kỹ giải thích rằng dầu ô-liu giúp làm tăng tác dụng kháng bức xạ UV của da.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc long mi

Giới khoa học giải thích rằng việc dùng nhiều chất carotenoid trong cà-rốt và các yếu tố tương tự có sắc tố vàng, cam và đỏ khác trong những thực vật liên quan như lycopene trong cà chua sẽ giúp làn da trẻ lâu hơn, chống tổn hại tế bào da, thậm chí phòng ngừa gung thư da. Một số món ăn khác cũng chứa carotenoid như bí ngô, cà chua, khoai lang, ớt đỏ ngọt, dưa hấu và mù tạt xanh.

Cam

Bạn nên quan tâm: moc mi

Cam được xem như là hoa quả giàu vitamin C và cho nên tốt đối với da. Một tìm hiểu trên 4.025 phái yếu Mỹ được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition về chế độ dinh dưỡng tốt đối với da đối với thấy phụ nữ dùng nhiều vitamin C ít có dấu nhăn. Vitamin giúp xuất hiện collagen vốn khiến của da chắc, mềm mại và đàn hồi tốt hơn. Vitamin C còn đóng góp vào quá trình tái tạo da, làm lành vết thương và giữ gìn da trước ánh nắng. Một số thực đơn khác cũng chứa nhiều vitamin C là ớt đỏ ngọt, dâu tây, bông cải xanh, bắp cải…

Đọc thêm: calcium 600mg

Bạn có giải pháp tham khảo thêm những bài viết khác về việc làm đẹp làn da: my pham tri nam da tot nhat

Hạt hướng dương

Một nghiên cứu kỹ trên tờ The American Journal of Clinical Nutrition cũng khuyến cáo chị em nên dùng hạt hướng dương để làm đẹp da do có nhiều a xít linoleic chứa trong loại hạt này. Khi tiêu hóa loại a xít béo này có giải pháp chuyển thành a xít eicosapentaenoic (EPA) và a xít docosahexaenoic (DHA) – vốn là hai chất có khả năng bảo quản da trước ánh nắng.

Cá hồi

Cá hồi và những loại cá khác cũng được xem là tốt đối với da do chứa nhiều a xít béo Omega-3. Dạng a xít béo này có cách làm giảm viêm – vốn gây mụn trên da – có cách trị rối loạn viêm da như bệnh vẩy nến và có biện pháp làm giảm các dấu nhăn do UV tạo ra viêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét