Home description text

Một số chú đề cần biết về vitamin nhóm B

 

Vitamin nhóm B rất quan trọng cho các bộ phân cơ thể. Đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong hầu hết toàn bộ cơ thể lâu nên cần phải bồi bổ không ngừng nghỉ qua những thức ăn dùng mỗi ngày. Vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie acid.

Vitamin B1 (thiamin)

B1 giúp hầu hết toàn bộ cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thức ăn dạng hạt… Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp bổ sung thêm dưỡng chất thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn dưỡng chất quý hiếm này.

Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có biện pháp làm cho toàn bộ cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có mẹo vặt để lại phản ứng phụ nguy hiểm.

Vitamin B2 (riboflavin)

giúp thức ăn khi ăn vào biến thành năng lượng, hơn nữa nó còn có có có trách nhiệm tạo nên những enzyme thiết yếu. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, bơ, trứng, ngũ cốc, thịt, thực đơn có chức năng thịt…. và rất dễ bị khử bởi ánh sáng tự nhiên, cho nên thực đơn khi mua về nên dùng ngay, tránh phơi ra ánh nắng mặt trời, kể cả sữa.

Xem thêm: uong dau ca omega 3

Hàng ngày hầu hết các bộ phân cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (cho phái yếu) và 1,3mg (cho nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hỗn hợp không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc

Vitamin B3 (niacin)

Niacin là những dưỡng chất rất cần cho cơ thể để hiện diện những loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thực đơn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong một số loại món ăn như thịt, loại thực phẩm chức năng thịt, bánh mì, ngũ cốc làm tăng, khoai, sữa, cá,… Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng phụ nữ đối với con bú nên bổ sung thêm chất bổ thêm 2,3 mg/ngày.

Thiếu hụt vitamin B3 có mẹo vàng gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có cách thức gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.

Bạn nên đọc: ăn gì tăng trí nhớ

Vitamin B6 (pyridoxine)

Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong các bộ phân các bộ phân cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất chế tạo ra màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, trái cây, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có giải pháp gây ảnh hưởng đến có trách nhiệm hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không nên dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.

Folate (folic acid)

Folate có có trách nhiệm tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp quý cô mang thai giảm tối đa bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong một số loại thức ăn con người dùng mỗi ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc tăng cường, bánh mì, thức ăn dạng hạt, đậu đỗ,… Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ mang bầu nên bồi dưỡng 60-100µg/ngày và có khả năng dùng folate đối với đến tuần có bầu thứ 12, riêng một vài người đang có thói quen sinh đẻ thì bồi dưỡng khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi đối với trẻ em tương lai.

Tag: thuoc glucosamine

Thiếu hụt folate có giải pháp gây thiếu máu, nhất là những người có khẩu phần ăn nghèo những những dưỡng chất quý, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có giải pháp ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của các bộ phân cơ thể. Gan là thực phẩm rất giàu folate nhưng phái yếu bầu bí không được phép ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Vitamin B12

Vitamin B12 có có có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe đối với tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là những những dưỡng chất quý có trong thực đơn có chức năng động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc. Liều khuyến cáo là 1,50µg/ ngày đối với người lớn, riêng nhóm phái yếu đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày. Thiếu hụt vitamin B12 có khả năng gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho các bộ phân cơ thể.

Biotin

Biotin là dưỡng chất quý hiếm quý hiếm rất cần đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, loại thực đơn nhiệm vụ sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruộtchế tạo ra nên không cần phải bồi bổ thêm.

Pantothenic acid

Đây là loại axít rất cần để giúp cơ thểsản xuất năng lượng từ thực phẩm đầu vào. Có nhiều trong thức ăn như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy các bộ phân toàn bộ cơ thể thiếu hụt nguồn những dưỡng chất quý hiếm quý này.

“Chuối là thức ăn có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bồi bổ thêm những chất dinh dưỡng năng lượng.”

(Theo Món ngon)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét