Home description text

Mười biện pháp phòng chống căn bệnh loãng xương

Nhưng cũng có cách chúng mình không để ý đến một số thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của chính mình lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thực phẩm làm tăng nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ như thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của người thường xuyên sử dụng để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 chúng mình Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực phẩm Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một vài quý cô uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cơ hội là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo thêm: omega 3 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và một số loại cà phê khác cũng có biện pháp tạo ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cách làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có giải pháp đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Tham khảo: thuoc bo sung collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những chị em ăn một vài thực đơn bổ sung  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, tạo ra loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tham khảo thêm: gia thuoc dau ca omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một món ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù những thực phẩm này có vai trò chính cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thực đơn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực phẩm duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn một số loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn món ăn cung cấp canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ đưa đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cơ hội gây nên chứng loãng xương. Nhà tìm hiểu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa cần thiết để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi dưỡng canxi rất cần thiết đối với phụ nữ trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thức ăn thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của người dùng nó nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét