Home description text

Nguồn gốc da bị rạn và biện pháp phòng ngừa

Thay đổi cách nghĩ về rạn da

Chính lối suy nghĩ không phức tạp đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hình thành ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng tất cả mọi cách thức phản khoa học để trị rạn khiến hiện tượng bệnh lý không một số không thuyên giảm mà còn gây ra những nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh con rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tham khảo thêm: viên uống mọc lông mày lông mi

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một vài vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa hiểu rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người yêu nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tham khảo thêm: viên uống dưỡng mi dài

Rạn da không chỉ hiện diện khi có bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị rạn nứt da. Chúng ta cần loại bỏ ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, nứt da có giải pháp tạo ra ở bất cứ ai. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và hình thành vết rạn nứt. Rạn da cũng có cơ hội gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi tất cả cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm ngăn chặn tính đàn hồi xem như làn da và gây rạn nứt da.

Tham khảo: thuoc giup moc mi

Phòng ngừa rạn nứt da

Không gì hiệu quả bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu xuất hiện trong thời kỳ dậy thì, vì thể ở hiện nay, chúng ta chỉ cần chú ý ứng dụng các cách thức phòng ngừa nứt da dễ thực hiện mà kết quả tốt sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và cung cấp nhiều protit giúp tổng hợp collagen nuôi dưỡng da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn bổ sung carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho hầu hết các bộ phân cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây bi kịch rạn nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét