Home description text

Những giải pháp phòng ngừa chứng bệnh loãng xương

Nhưng cũng có mẹo hay bạn không để ý đến những thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của mình lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thức ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? chúng mình hãy cùng nghiên cứu kỹ làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của người thường xuyên dùng để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực phẩm Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một vài phái yếu uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có khả năng là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Xem thêm: omega 3 fish oil gia bao nhieu

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống có ga và một số loại cà phê khác cũng có biện pháp dẫn đến loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có cách làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cơ hội làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽ sản xuất ra chất hóa học có tên là sunfat có cơ hội dẫn đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Tham khảo: đơn giá collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một số phái yếu ăn những thực đơn bổ sung thêm dưỡng chất  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: dau ca omega 3 cua my

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thực đơn này có vai trò thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực đơn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực đơn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phụ nữ muốn bổ sung thêm chất bổ canxi thì nên ăn những loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bổ sung canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có thể gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung canxi rất cần thiết đối với phụ nữ trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với phụ nữ trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ lựa chọn thức ăn thích hợp cho bản thân và gia đình của người tin dùng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét